Đáo hạn là gì? Hướng dẫn đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn là gì? Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng hoạt động ra sao? Mọi quy trình, lợi ích và lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi thực hiện nó?

Với những người có nhu cầu thường xuyên sử dụng các hình thức vay của ngân hàng, chắc là không ai là còn xa lạ nữa với cụm từ “đáo hạn”. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ và từng tiếp xúc qua sẽ không có đủ điều kiện phận biệt được phương pháp này với những phương pháp thông dụng khác, thậm chí việc định nghĩa cũng trở nên rất khó khăn.

Vì vậy rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra về đáo hạn như: Đáo hạn là như nào?? Đáo hạn thẻ tín dụng có phải một kiểu của đáo hạn không? Quy trình và những điều cần quan tâm tới trước khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng? Mọi Câu trả lời sẽ được đưa ra ở nội dung sau đây.

đáo hạn

Đáo hạn là cái gì??

Theo từ điển hán việt, đáo hạn có cách hiểu khác là khoảng thời hạn khách hàng phải hoàn trả lại cả vốn lẫn lãi cho người cho vay. Trong lĩnh vực về ngân hàng, phương pháp đáo hạn có thể có cách gọi khác đơn giản nhất là phương pháp gia hạn thêm khoảng thời hạn vay với những gói nợ và tín dụng mà người dùng chưa thể hoàn trả vốn. Lợi ích của việc này là người có nhu cầu vay có thể kéo dài thời gian vay vốn của mình với ngân hàng, tránh bị liệt vào danh sách nợ xấu của CIC. Từ lý do trên, có thể tiếp cận được những gói nợ, vốn tín dụng của những ngân hàng, tổ chức tài chính khác mà không gặp trở ngại gì. Tùy theo nhu cầu và điều kiện, khách hàng có thể chọn những hình thức sau để đáo hạn:

  • Đáo hạn tại chỗ: Những người đi vay sẽ thực hiện gia hạn gói vay bằnng một gói vay khác tại chính ngân hàng mà người đọc đang đến thời gian đáo hạn. Dựa trên tình hình tài chính của khách hàng mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức mới.

  • Đáo hạn chuyển vùng: Tất cả người sử dụng sẽ thực hiện một khoản vay vốn mới với ngân hàng khác với lãi suất và kỳ hạn khác so với ngân hàng cũ.

  • Đáo hạn bên ngoài: Những người có nhu cầu sẽ thực hiện khoản vay với các công ty tài chính khác nhằm trả nợ cũ cho ngân hàng, sau đó họ sẽ phải thực hiện nghĩa vụ khoản nợ với phía công ty tài chính mà họ đã vay.

Khi thực hiện đáo hạn, người dùng cũng nên quan tâm tới vì khái niệm này bị pháp luật nước ta nghiêm cấm. Thêm vào đó, nó cũng được các chuyên gia kinh tế nhận định là loại hình hành vi xấu, có thể gây hại trực tiếp đến cho nền kinh tế nói chung và cá nhân khách hàng nói riêng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Về cơ người có nhu cầu vay, khi người đi vay thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng, họ sẽ được cung ứng một khoản tiền để trả nợ cho ngân hàng khi đã tới kì hạn trả nợ thẻ tín dụng. Thực chất, đáo hạn thẻ tín dụng thuộc vào dạng đáo hạn thứ ba (đáo hạn bên ngoài) mà chúng ta đã kể trên. Nó hầu hết được cung cấp bới các công ty tài chính cá nhân với mục đích nhằm kéo dài kỳ hạn trả nợ cho ngân hàng, giúp người đọc tránh được mức lãi suất cao so với các phương pháp thông thường khác.

Lý do phát sinh đáo hạn thẻ tín dụng?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ được ra đời nhằm giúp các người sử dụng có thể gia hạn số tiền đang nợ thẻ sang kỳ sau. Họ sẽ có thêm thời hạn là khoảng 1 tháng sau với lãi suất gần như bằng không. Ngoài ra, do lo ngại khoản nợ của mình sẽ trở thành nợ xấu và trong tương lai sẽ khó lòng tiếp cận được những khoản vay, vốn ưu đãi khác, càng ngày càng có nhiều người tìm đến và trở thành người có nhu cầu cho dịch vụ tiện ích đáo hạn thẻ tín dụng.

Thủ tục đáo hạn thẻ tín dụng ra sao?

Nhằm tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng, các bước để thực hiện đáo hạn cũng rất đơn giản. Tùy theo từng tổ chức tài chính khác nhau mà người dùng có thể chọn thực hiện ở công ty, ngân hàng hay thậm chí là nhà của người đi vay:

  • Lựa chọn tổ chức, công ty người đọc muốn vay tiền. Liên hệ với họ qua hotline nhằm được hỗ trợ một cách dễ dàng nhất

  • Mang theo giấy tờ cần thiết, sử dụng một chiếc thẻ tín dụng của ngân hàng bất kỳ. Sau đó, công ty tài chính sẽ ứng cho người sử dụng gói vay trước một khoản tiền nhằm trả nợ cho ngân hàng.

  • Khi ngân hàng xác nhận thanh toán thành công, hạn mức sẽ được nạp đầy. Ngân hàng sẽ gia hạn khoản nợ qua kỳ sau.

  • Bên dịch vụ đáo hạn sau đó sẽ quẹt thẻ khách hàng qua máy POS với mục đích lấy lại số tiền họ đã cho khách hàng. Ngoài ra Người sử dụng sản phẩm còn phải trả cho phía công ty tài chính một khoản phí giao dịch (thường tương đương với 2% tổng giao dịch).

  • Những quá trình kết thúc.

Lợi ích và rủi ro khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Nhờ vào sản phẩm tiện ích này, mà người đi vay có thể được hưởng rất nhiều lợi ích như được thanh toán khoản nợ đúng hạn, giúp kéo dài kỳ hạn được miễn lãi suất, tránh biến khoản nợ thành nợ xấu. Qua đó tăng được độ uy tín của thẻ tín dụng và người đọc. Ngoài ra nó còn làm giảm tỉ lệ nợ xấu, tránh thất thoát cho ngân hàng.

Tuy sự tiện lợi, nhanh chóng và chi phí rẻ là không đủ khả năng bàn cãi, nhưng thuật ngữ này cũng tồn tại rất nhiều rủi ro mà người sử dụng có thể chưa lường hết. Rủi ro thứ nhất đến từ việc cách đáo hạn thẻ tín dụng còn bị nhà nước nghiêm cấm. Các người có nhu cầu khi sử dụng có thể nhận những án phạt về tài chính và cả hình sự. Thứ hai, hành động này góp tác nhân che giấu đi những món nợ xấu, không phản ánh hết được sức khỏe của nền kinh tế nói chung và tình hình tài chính của từng cá nhân nói riêng.

Những điều cần lưu tâm tới khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Dù rất tiện lợi, hữu ích nhưng trước khi sử dụng phương pháp vay này, người có nhu cầu vay cần phải có những lưu tâm tới nhằm luôn đảm bảo được an toàn và tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Đầu tiên, người dùng nên để ý tới về vấn đề bảo mật thông tin trước nguy cơ công ty tài chính có thể sử dụng chúng để trục lợi. Thứ hai, người đi vay cần lưu ý về vấn đề tài chính cá nhân trước khi đáo hạn để có kế hoạch hoàn vốn nhanh nhất do phí để giao dich tương đối đắt và kỳ hạn không dài. Hãy thật thông minh khi sử dụng phương pháp đáo hạn này, hạn chế tối thiểu nhất những tác hại nó gây lên cho bản thân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà người đọc cần biết về đáo hạn và loại hình đáo hạn thẻ tín dụng. Rất mong những thông tin chúng tôi đưa ra có thể giúp người sử dụng gói vay có những sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của mình. Chúc khách hàng thành công.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next